SEO_Tầm quan trọng và ưu điểm

Ngày nay, cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử. Các hình thức Marketing Online ngày càng được nhiều website chọn lựa bởi sự nhanh chóng, hiện đại, chi phí hợp lý cùng hiệu quả cao và có thể đo lường được bằng các công cụ khác nhau.

Nói đến Marketing Online thì chúng ta không thể nào không nhắc đến Google. Hiện nay, Google cho phép các website chạy Marketing rất nhiều trên hệ thống của họ. Có thể kể đến S.E.M (search engine marketing), Google Display Network, Gmail Ads, Youtube Ads, …
Tuy nhiên, đấy đều là những hình thức có tính phí và tất cả chỉ mang tính chất ngắn hạn. Về lâu dài, các website lớn thường sử dụng hình thức làm SEO (search engine organization) để tăng thứ hạng website của mình trên trang nhất của Google (tại kết quả tìm kiếm tự nhiên). Thế thì SEO là gì? Tầm quan trọng và ưu điểm của SEO? Các bước cơ bản để làm SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về SEO cũng như sự quan trọng của nó đối với việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

1/ SEO là gì?
SEO là thuật ngữ dùng để ám chỉ việc tối ưu hóa website rao vặt của bạn trên Google để nhằm mục đích làm sao khi khách hàng search một số từ khóa liên quan đến ngành nghề mà Website của bạn đang kinh doanh, họ sẽ nhìn thấy website của bạn trên trang nhất của Google tại kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Có 2 hình thức SEO hiện nay trên thị trường. Đó là Black Hat và White Hat.

  • Black Hat: là kiểu SEO không chính thống, ưu điểm của hình thức này là thứ hạng website sẽ tăng rất nhanh. Nhưng rất dễ bị Google phát hiện và ban web vĩnh viễn, vì họ sẽ cho đây là hình thức spam.


  • White Hat: đây là hình thức SEO mà các DN nên làm. Việc làm SEO White Hat sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, Google hầu như không thể phát hiện, và DN hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng White Hat để làm SEO

2/ Tầm quan trọng và ưu điểm của SEO.
a/ Tầm quan trọng của SEO
- Theo thống kê mới nhất từ Cimigo, có đến hơn 98% lượng người click vào các kết quả trên trang nhất của Google và chỉ có 1% số người click vào trang thứ hai, và các trang sau đó, tỉ lệ này sẽ còn giảm sâu hơn nữa. Chính vì thế, nếu website của bạn không xuất hiện trên trang nhất mà thay vào đó là đối thủ của bạn. Thì chắc chắn, bạn sẽ mất một lượng khách hàng không nhỏ vào tay đối thủ của mình.

b/ Ưu điểm của SEO
- Các click chuột đến từ SEO, bạn sẽ hoàn toàn MIỄN PHÍ vì đấy là các click chuột đến từ kết quả tự nhiên. Thế nên, với một số từ khóa HOT, lượng tìm kiếm cao, nếu bạn làm SEO thành công cho các từ khóa đó, bạn sẽ có được vài trăm thậm chí hàng ngàn click chuột đến từ Google Organic và lợi ích từ các click chuột ấy là không nhỏ một chút nào.
- Vị trí website của bạn sẽ xuất hiện trên trang nhất của Google 24/24.