Những bước cơ bản khi thực hiện SEO

Gồm 2 bước chính là On Page và Off Page.


a/ On Page: Tối ưu hóa, cơ cấu lại website cho phù hợp với các tiêu chí của Google đưa ra ( 200 tiêu chí ). Chỉ có làm on page thật tốt thì website của bạn khi thực hiện off page mới đạt hiệu quả cao.

b/ Off Page : Gồm các bước :

- Lựa chọn từ khóa: Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành công của chiến dịch SEO cho website rao vặt của bạn. Nếu bạn chọn những từ khóa không phù hợp, thì hiệu quả nó đem lại cho website của bạn không cao và lại ngốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Việc lựa chọn từ khóa nên phụ thuộc vào các tiêu chí: Độ khó, Mức độ cạnh tranh, Nội dung từ khóa (có phù hợp với website của bạn hay không?) , …

- Viết những bài viết có nội dung liên quan đến các từ khóa đã chọn và chèn backlink vào các từ khóa trong bài viết. Nội dung bài viết nên được làm mới liên tục, để tránh việc Google nhận xét là spam.

- Post các bài viết đấy lên các website rao vặt ,diễn đàn, Blog, MXH, … Hoặc những website có Page Rank cao, có alexa cao, nhằm thu hút càng nhiều người đọc càng tốt. Bạn post càng nhiều bài viết, nội dung càng phong phú thì website của bạn sẽ càng nhanh tăng hạng trên Google.

Các bước cơ bản để thực hiện SEO

Trên đây là cái nhìn sơ lược về SEO, về tầm quan trọng và các bước cơ bản thực hiện. Nhìn chung, việc làm SEO thực ra không quá khó nếu các bạn nắm vững các nguyên tắc, vì nó không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về IT. Trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn và cụ thể hơn về cách làm SEO.