Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    CI New hung09b6's Avatar
    Ngày tham gia
    26-05-2013
    Bài viết
    2
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 trong 0 bài viết

    Mong Add và Anh chị giúp Cho em hỏi một chút vấn đề về DELETE record trong CI?

    Em mới tìm hiểu CI và chưa biết nhiều nên mong a chị giúp em vấn đề này với ạ.
    Em Muốn xóa 1 record của bảng cha và bảng con nó cũng tự động xóa theo trong CSDL thì phải làm thế nào ah.
    VD e có 2 bảng
    tbl_duan(maduan(pk),tenduan,id_nhadautu)
    tbl_nhadautu(id_nhadautu(pk),tendautu)

    vậy em xóa 1 record bảng tbl_duan thì nó sẽ tự động xóa record ở bảng tbl_nhadautu theo id_nhadautu.

    Vậy Mong Add và anh chị giúp em với ah.
    EM XIN CẢM ƠN NHIỀU!

  2. #2
    Moderator dzung.tt's Avatar
    Ngày tham gia
    13-05-2013
    Bài viết
    49
    Cảm ơn
    21
    Được cảm ơn 21 trong 15 bài viết
    Cái này chỉ là kiến thức sql bình thường thôi, đọc kỹ lại tài liệu là ok, và lưu ý một chút về mysql storage engine InnoDB

  3. #3
    CI New nhanh's Avatar
    Ngày tham gia
    18-05-2013
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 4 trong 4 bài viết
    chào ban theo mình có 2 cách như sau
    - ban dùng delete cascade giống mssql và nhớ chuyển database sang dạng inodb còn myisam ko dc
    - vì mysql ko mạnh cho việc xóa theo khóa ngoại mình nên viết 2 câu delete câu 1 dellete hết con, câu 2 delete cha.

  4. #4
    CI New hung09b6's Avatar
    Ngày tham gia
    26-05-2013
    Bài viết
    2
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 trong 0 bài viết
    mình cảm ơn các bạn đã góp ý kiến cho mình. Mong các bạn có thể nói rõ hơn hay có 1 ví dụ hoặc 1 tại liệu nào cũng được. vì mình tự thấy mình còn kém quá

  5. #5
    CI New nhanh's Avatar
    Ngày tham gia
    18-05-2013
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 4 trong 4 bài viết
    Code:
    function delete($id_nhadautu)
        {
            //xoa het du lieu trong bang tbl_duan
            $this->db->where('id_nhadautu',$id_nhadautu);
            $this->db->delete('tbl_duan');
            //xoa du lieu trong bang tbl_nhadautu
            $this->db->delete('tbl_nhadautu', array('id_nhadautu' => $id_nhadautu));         
        }

  6. The Following User Says Thank You to nhanh For This Useful Post:

    tuanphuongmda (27-05-2013)

Chia sẽ và Bình Luận chủ đề Mong Add và Anh chị giúp Cho em hỏi một chút vấn đề về DELETE record trong CI? trên facebook

Các Chủ đề tương tự

  1. Lên xuống 1 record ????
    Bởi hongkong trong diễn đàn Hỏi đáp
    Trả lời: 3
    Bài cuối: 12-05-2014, 09:37 AM
  2. Diễn đàn dạo này im ắng quá mong Admin làm sủi bọt lên tý đi.
    Bởi truongnguyenhd trong diễn đàn Hỏi đáp
    Trả lời: 1
    Bài cuối: 12-04-2014, 11:16 AM
  3. Mong các bạn giúp đỡ lỗi load ajax không được!
    Bởi khoaitayran trong diễn đàn Hỏi đáp
    Trả lời: 10
    Bài cuối: 28-07-2013, 12:38 PM
  4. CodeIgniter - DataMapper ORM (Active Record vs ORM)
    Bởi nhan248 trong diễn đàn Turtorial
    Trả lời: 4
    Bài cuối: 10-06-2013, 04:30 PM
  5. Trả lời: 1
    Bài cuối: 28-05-2013, 10:25 AM

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

Chưa có từ khóa lên top google

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •