Kết quả 1 đến 10 của 10
  1. #1
    CI New vietnobi's Avatar
    Ngày tham gia
    21-03-2015
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Xin mọi người giúp đỡ về code tìm kiếm trong CI

    Mình chỉ dùng CI để code 'tìm kiếm'.
    VD thế này:
    trong database có nhiều sản phẩm và mình tìm theo tên của sản phẩm và có sản phẩm trong trường 'name' tên là: 'iphone 5s 64GB Trắng'
    trong khung tìm kiếm gõ 1 từ iphone hoặc 5 hoặc 64 .... thì tìm được sản phẩm hoặc gõ iphone 5 hoặc 5s 64 thì cũng tìm được nhưng gõ: iphone trắng thì lại không tìm được.
    code mình làm như sau:
    $key = 'iphone trắng';
    $key_new = trim($key);
    $key_new = str_replace(' ', '%'', $key_new);
    đã thử echo $key_new được: iphone%trắng

    $this->db->select('*');
    $this->db->form('table');
    $this->db->like('name', $key_new);
    return $this->db->get()->result_aray();

    không biết lỗi ở chỗ nào mà tìm kiếm không ra mọi người giúp mình với.

  2. #2
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    chào bạn. vậy khi bạn gõ trừ " trắng " nó có kết quả không bạn ?
    đồng thời bạn có mình xin tấm ảnh của database của bạn, và cấu trúc database bạn dùng charset là utf-8 hay gì?
    Sửa lần cuối bởi tinhphaistc; 22-03-2015 lúc 02:02 AM.
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  3. The Following User Says Thank You to tinhphaistc For This Useful Post:

    vietnobi (22-03-2015)

  4. #3
    CI New vietnobi's Avatar
    Ngày tham gia
    21-03-2015
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    chào bạn. vậy khi bạn gõ trừ " trắng " nó có kết quả không bạn ?
    đồng thời bạn có mình xin tấm ảnh của database của bạn, và cấu trúc database bạn dùng charset là utf-8 hay gì?
    Nếu gõ chỉ 1 từ bất kỳ có trong name tbì đều có kq. Kể cả gõ không dấu 1 từ "trang" cũng ra được kết quả

  5. The Following User Says Thank You to vietnobi For This Useful Post:

    tinhphaistc (22-03-2015)

  6. #4
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    vậy bạn khỏi chụp hình database bạn nhé. mình sẽ giúp bạn search mulitiple trong database với title name.
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  7. The Following User Says Thank You to tinhphaistc For This Useful Post:

    vietnobi (22-03-2015)

  8. #5
    CI New vietnobi's Avatar
    Ngày tham gia
    21-03-2015
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    vậy bạn khỏi chụp hình database bạn nhé. mình sẽ giúp bạn search mulitiple trong database với title name.
    Cảm ơn bác nhé. Mình vừa thử dùng php thuần:
    $key = 'iphone trắng';
    $key_new = trim($key);
    $key_new = str_replace(' ', '%'', $key_new);
    SELECT * FROM (`table`) WHERE `name' LIKE '%$key_new%'
    thì lại tìm kiếm được bình thường.
    không hiểu like() của CI hoạt động theo nguyên tắc nào. Bác giúp em search mulitiple với.

  9. #6
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    vấn để mulitiple truy vấn key word mình sẽ làm video hướng, sẽ sớm up cho bạn. hôm nay chủ nhật nên mình off sớm đây.
    chúc bạn có một ngày chủ nhật vui vẻ
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  10. The Following User Says Thank You to tinhphaistc For This Useful Post:

    vietnobi (22-03-2015)

  11. #7
    CI New vietnobi's Avatar
    Ngày tham gia
    21-03-2015
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    vấn để mulitiple truy vấn key word mình sẽ làm video hướng, sẽ sớm up cho bạn. hôm nay chủ nhật nên mình off sớm đây.
    chúc bạn có một ngày chủ nhật vui vẻ
    Cảm ơn bác rất nhiều

  12. #8
    CI New vietnobi's Avatar
    Ngày tham gia
    21-03-2015
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post
    không có ai cả sao hix

  13. #9
    Moderator timhieu's Avatar
    Ngày tham gia
    24-06-2013
    Bài viết
    186
    Cảm ơn
    41
    Được cảm ơn 15 trong 14 bài viết
    Lỗi là do tìm kiếm từ không dấu trong chuỗi có dấu ấy

    về trường hợp này bạn lên mạng search "SEARCH FULL NAME" là ra.

    còn mình thì sẽ làm vầy tuy hơi vất vả nhưng dễ là tạo thêm 1 cột tên là name_khongcodau VD : insert "Iphone trang 6s chua xuat hien tren the gioi nay"

    sau đó khi search bỏ hết dấu đi là tìm dc vd : "iphone den"

    result : éo tìm thấy từ bạn vừa tìm


    ở trên là nhầm rùi.

    $key = 'iphone trắng';
    $key_new = trim($key);
    $key_new = str_replace(' ', '%'', $key_new);
    đã thử echo $key_new được: iphone%trắng

    sao ko để là space mà lại để %
    Sửa lần cuối bởi timhieu; 03-04-2015 lúc 11:37 PM.

  14. #10
    CI New vietnobi's Avatar
    Ngày tham gia
    21-03-2015
    Bài viết
    6
    Cảm ơn
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi timhieu Xem bài viết
    Lỗi là do tìm kiếm từ không dấu trong chuỗi có dấu ấy

    về trường hợp này bạn lên mạng search "SEARCH FULL NAME" là ra.

    còn mình thì sẽ làm vầy tuy hơi vất vả nhưng dễ là tạo thêm 1 cột tên là name_khongcodau VD : insert "Iphone trang 6s chua xuat hien tren the gioi nay"

    sau đó khi search bỏ hết dấu đi là tìm dc vd : "iphone den"

    result : éo tìm thấy từ bạn vừa tìm


    ở trên là nhầm rùi.

    $key = 'iphone trắng';
    $key_new = trim($key);
    $key_new = str_replace(' ', '%'', $key_new);
    đã thử echo $key_new được: iphone%trắng

    sao ko để là space mà lại để %
    dãy từ ban đầu "iphone 5s 64GB Trắng"
    mình để % giữa các từ là để cho khi mình search 'iphone trang' thì nó cũng tìm được do giữa các từ có '%'. Còn nếu không để '%' thì bạn search như trên sẽ không ra được kết quả do 2 từ không liền nhau mà ở đầu chuỗi và cuối chuỗi.
    mình đã chạy thử code trên thì search bình thường với PHP thuần kể cả gõ không dấu hay có dấu. Còn trong CI mình làm tương tự thì nó không ra kết quả.
    Sửa lần cuối bởi vietnobi; 04-04-2015 lúc 10:38 PM.

Chia sẽ và Bình Luận chủ đề Xin mọi người giúp đỡ về code tìm kiếm trong CI trên facebook

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

Chưa có từ khóa lên top google

Tag của Chủ đề này - Hãy Thêm Tags Để bài viết nhanh lên top google

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •