Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Super Moderator Zen Studio's Avatar
  Ngày tham gia
  19-06-2013
  Bài viết
  393
  Cảm ơn
  58
  Được cảm ơn 166 trong 123 bài viết

  cách code seo mà người lập trình phải lưu ý

  Có rất nhiều Webmaster nghĩ đến việc SEO sau khi website đã đi vào hoạt động. Kể cả việc tối ưu hóa website để tăng thứ hạng của từ khóa (keywords) trên các bộ máy tìm kiếm (search engine). Tuy nhiên nếu không tính đến việc tối ưu ngay từ khi bắt đầu xây dựng website, thì cũng như bạn xây một căn nhà trên nền tảng móng không ổn định.


  Sau đây là 10 cách coding hạng mục bạn cần lưu ý khi lập trình cho website của mình


  1. Lập trình đúng chuẩn của các bộ máy tìm kiếm:
  Hãy luôn nhớ rằng các bộ máy tìm kiếm luôn có một chuẩn riêng trong cách làm việc, thu thập dữ liệu và xếp hạng cho website của bạn. Ngoài việc đọc nội dung trên website, các yếu tố khác như hình ảnh, âm thanh, video, liên kết… cũng là yếu tố quan trọng.


  Để biết chính xác các bộ máy tìm kiếm lấy thông tin theo chuẩn nào, bạn có thể sử dụng công cụ Search Engine Spider Simulator của Webconfs. Nếu bạn nhận được một thông báo còn thiếu hay sai các chuẩn thì hãy cập nhật ngay cho website.


  2. Viết lại URL thân thiện: (SEF URL rewrites)
  Viết URL thân thiện mang lại hiệu quả về SEO lẫn sự tương tác với người dùng. Cụ thể bạn cần phải chỉnh sửa URL, loại bỏ các ký tự không mang nhiều ý nghĩa để rút ngắn, tối ưu URL của site. Nếu bạn đang dùng một số framework mã nguồn mở như wordpress,joomla, vbulletin…thì luôn có sẵn các plugin để thực hiện việc này.


  Nếu là mã nguồn tự viết, bạn có thể tham khảo rewrite với .htaccess trên apache webserver.


  3. Làm sạch mã nguồn để tăng tốc độ tải trang:
  Mặc dù khi mới xây dựng và hoạt động, website của bạn có thể sẽ rất nhẹ, load nhanh. Nhưng theo thời gian phát triển nó sẽ dần chậm lại bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy bạn có thể kiểm tra thường xuyên các vấn đề sau đây để tối ưu cho website:


  - Loại bỏ các khoảng trống, comment trong HTML
  - Sử dụng HTML validator để kiểm tra các thẻ lỗi, thiếu, thừa.
  - Sử dụng broken link checker để kiểm tra và xóa bỏ link lỗi.


  4. Sử dụng văn bản thay thế cho các kịch bản scripts:
  Như đã đề cập ở vấn đề 1, trên site có rất nhiều hạng mục nội dung. Tuy nhiên văn bản (text-base) vẫn là thân thiện nhất với các search engine.


  Ví dụ bạn có thể sử dụng thư viện SWFObject2 để thay thế flash object bằng văn bản khi người dùng hoặc spider,bot của search engine không thể đọc nội dung flash.


  5. Cấu hình “noindex” cho file robots.txt:
  Trong khi bạn không thể kiểm soát được các spider của search engine 100%, hãy cấu hình noindex để nó bỏ qua một số url của bạn. Điều này có lợi ít nhiều cho việc SEO website. Một số trang nên để noindex như:


  - Trang giỏ hàng (Shopping cart) và trang thanh toán (Checkout page).
  - Trang quản lý chính của người dùng (User dashboard)
  - Trang lưu trữ (Archive pages)
  - Trang liên hệ (Contact pages)


  6. Sử dụng “rel=canonical” để giải quyết việc trùng lặp nội dung: (duplicate content)
  Nếu bạn đang sử dụng các CMS như WordPress, Magento, joomla để xây dựng website, thì bạn sẽ thấy có một vấn đề là có nhiều link cùng mang chính xác một nội dung, ví du như:


  Yoursite.com/post-name.html
  Yoursite.com/category1/post-name.html
  Yoursite.com/category2/post-name.html
  Yoursite.com/archive/date/post-name.html  Các trang trên cùng đưa đến một kết quả nội dung duy nhất, gây ra việc trùng lặp (duplicate content ). Điều này khiến các search engine đánh giá thấp site của bạn.


  Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là dùng “rel=canonical” tag. Bạn có thể cấu hình phần này trong <head> các mã nguồn mở có plugins để tự động thêm vào, hoặc bạn cũng có thể làm bằng tay.


  7. Cấu hình 301 redirect để đảm bảo sự phát triển thuận lợi của pagerank:
  Khi nói đến việc cấu hình 301 redirect, sẽ có hai trường hợp hữu dụng cho SEO. Thứ nhất đó là việc làm cho search engine đối xử với trang có www và không có www như nhau.


  Thứ 2, nếu bạn di dời các trang nội dung như thay đổi link của bài viết…việc 301 redirect sẽ giúp search engine hiểu được bạn đã di chuyển nó. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến pagerank hiện tại của trang và các backlinks cũ.


  8. Sử dụng microdata tạo ra các “rich snippets”:
  Gần đây, có khái niệm về rich snippets trong SEO. Đó là các dạng HTML rõ ràng và nhiều cấp độ. Giúp cho website của bạn được xếp hạng chính xác và thể hiện tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm.


  Các tính năng này thu hút người dùng click chuột vào kết quả tìm kiếm, và tăng visit cho website rất hiệu quả. Bạn có thể xem thông tin và cách để tạo rich snippets tại Schema.org.


  9. Combine script files, tăng tốc độ load:
  Gần đây, tốc độ tải trang web đã được xem như một yếu tố quan trọng để đánh giá website. Các website load nhanh thường được ưu tiên và có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.


  Thật không ổn nếu bạn đang sử dụng, kết hợp quá nhiều scripts. Hãy tìm cách tối ưu nhỏ gọn nhất có thể để tăng thứ hạng, tăng hiệu của của SEO.


  10. Sử dụng CDN để tiết kiệm tài nguyên:
  Cuối cùng, nếu bạn đã làm hết moi thứ mà không cải thiện được nhiều về tốc độ của website. Hãy xem xét và sử dụng dịch vụ CDN.

  qua đây tôi cũng chia sẽ với những ai đang bước chân vào seo

  1. để làm seo tốt thì ít nhất bạn cũng phải biết về code kẹo tý
  2. để làm 1 trang website seo tốt nhất thì ngay từ khi vào data các bạn phải tính toán làm sao cho data vận hành tốt nhất
  3. thiết kế layout ngay từ khi css các bác phải làm sao cho css load nhanh nhất
  4. các hình ảnh ở trang đầu nên bố cục tốt nhất
  5.tránh bỏ các video nhiều ở trang chủ
  6. trang chủ phải có ít nhát nhưng mod sau adv, contact, aboutus,support. vvv
  7.tránh thiết lập nhiều submenu bài viết
  8. ai còn gì nữa chia sẻ nhé

  chúc cả nhà vui vẻ nhé
  Sửa lần cuối bởi Zen Studio; 28-06-2013 lúc 04:16 PM.
  hay cung chung toi chinh phuc tri thuc

Chia sẽ và Bình Luận chủ đề cách code seo mà người lập trình phải lưu ý trên facebook

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

Chưa có từ khóa lên top google

Tag của Chủ đề này - Hãy Thêm Tags Để bài viết nhanh lên top google

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •