Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
  1. #1
    CI New khoaitayran's Avatar
    Ngày tham gia
    25-07-2013
    Bài viết
    11
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mong các bạn giúp đỡ lỗi load ajax không được!

    Hôm trước mình đã lên diễn đàn va được bạn 2webvn.com giải đáp.mình đã sửa và chạy chương trình thành công.nhưng code 1 lúc lại báo lỗi ajax không gửi được...mình đã delete tất cả các bước quay về gần như ban đầu nhưng vẫn bị lỗi đó..thực sự mình thấy rất nản mong các bạn giúp đỡ mình không hiểu sao nữa..đã sửa thành mảng rồi nhưng lỗi cũ lại hiện:
    ajax trong giao diện:
    Code:
    $.ajax({      type: 'post',
          url: 'http://localhost/ci/index.php/hello/dangki',   //ĐÂY LÀ ĐƯỜNG DẪN ĐẾN DANGKI FUNCTION
          dataType:'json',
          error: function (xhr, status, error) {alert("Failed: " + "readyState: "+xhr.readyState+"\n status: " + xhr.status+ error);},
          success: function(response){
            alert('Thông báo: \n' + response.a );
           }
        });
    hàm dangki trong controller:
    Code:
    public function dangki(){          
           $this->load->model('mhello');    
            $data=$this->mhello->dangki1();    
            $data=array("a"=>"a","b"=>"b");
            echo json_encode($data);
        }
    model mhello:
    Code:
    <?php if ( ! defined('BASEPATH')) exit('No direct script access allowed');
    class Mhello extends CI_Model {
        
        public function __construct()
        {
            parent::__construct();
            //$this->load->database(); 
        }
        
        public function dangki1()
        { $data=array("a"=>"a","b"=>"b");          return $data;
        }
    }
    ?>
    mình truyền ajax từ giao diện sang hàm dangki() trong controller hello.nó báo lỗi ajax..mình bỏ 2 dòng đầu (2 dòng load model trong hàm dangki )lại gửi được..thực sự không hiểu sao nữa..bó tay rồi...mong các bạn giúp đỡ mình với.!
    Sửa lần cuối bởi khoaitayran; 27-07-2013 lúc 11:29 PM.

  2. 27-07-2013, 10:52 PM

  3. #2
    CI New khoaitayran's Avatar
    Ngày tham gia
    25-07-2013
    Bài viết
    11
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post
    mình tưởng lỗi sai là do mình ghost máy quên chưa có database nhưng tắt load database trong model rồi vẫn bị lỗi không load được ajax.cứ để this->load->model trong hàm dangki là báo lỗi..xóa 2 dòng load model đó đi là truyền được @_@.Nó báo lỗi thế này:
    Failded:readyState: 4 status: 200SyntaxError: Unexpected token

  4. #3
    Moderator 2webvn.com's Avatar
    Ngày tham gia
    27-03-2013
    Bài viết
    203
    Cảm ơn
    24
    Được cảm ơn 119 trong 81 bài viết
    vậy bạn đã fix được lỗi chưa?

  5. #4
    CI New khoaitayran's Avatar
    Ngày tham gia
    25-07-2013
    Bài viết
    11
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi 2webvn.com Xem bài viết
    vậy bạn đã fix được lỗi chưa?
    mình rút kinh nghiệm lần trước là để nguyên rồi encode_json..trước bạn fix dùm chạy ngon rùi mà giờ chả hiểu sao lại bị cái lỗi đó..mình không giải thích được sao lại vậy nữa..cái lỗi này dính với mình gần 1 tuần r mình làm mãi chưa xong nổi..@@

  6. #5
    Moderator 2webvn.com's Avatar
    Ngày tham gia
    27-03-2013
    Bài viết
    203
    Cảm ơn
    24
    Được cảm ơn 119 trong 81 bài viết
    vậy bạn gởi code hiện tại của bạn lên đi mình xem lại cho @@

  7. The Following User Says Thank You to 2webvn.com For This Useful Post:

    khoaitayran (28-07-2013)

  8. #6
    CI New khoaitayran's Avatar
    Ngày tham gia
    25-07-2013
    Bài viết
    11
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post
    hôm trước nhờ bạn mình làm xong đăng kí đăng nhập r nhưng bắt đầu bị lỗi .project mình làm nhiều lúc đổi css hay js mà trình duyệt không nhận vẫn chạy như cũ.coppy css hay js sang file mới thì trình duyệt nó mới nhận và thay đổi..sau đó mình ghost lại máy thì bây giờ lại bị lỗi ajax như hôm trước.@@ pó tay rồi!
    http://www.mediafire.com/download/19...d4q019o/ci.rar
    vẫn không có j thay đổi nhiều như trước ngoại trừ trang .js là trangchu2.js vì trangchu.js mình thay đổi mà trình duyệt nó không nhận nên paste vào trangchu2.js thì nó nhận@@thanks bạn nhiều nhé.

  9. #7
    Moderator 2webvn.com's Avatar
    Ngày tham gia
    27-03-2013
    Bài viết
    203
    Cảm ơn
    24
    Được cảm ơn 119 trong 81 bài viết
    @khoaitayran Bạn bị lỗi Source Jquery

    <script src="http://localhost/ci/public/js/jquery-1.10.2.js"></script>
    Tốt nhất là bạn nên dùng JQuery 1.7.2 (Bản chuẩn mình hay dùng) Or jQuery < 1.9.x ( jQ > 1.9 nó bỏ rất nhiều chức năng và thay đổi một số cú pháp nên có thể gây lỗi nếu bạn dùng phải 1 cú pháp cũ nào đó)


  10. The Following User Says Thank You to 2webvn.com For This Useful Post:

    khoaitayran (28-07-2013)

  11. #8
    CI New khoaitayran's Avatar
    Ngày tham gia
    25-07-2013
    Bài viết
    11
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi 2webvn.com Xem bài viết
    @khoaitayran Bạn bị lỗi Source Jquery



    Tốt nhất là bạn nên dùng JQuery 1.7.2 (Bản chuẩn mình hay dùng) Or jQuery < 1.9.x ( jQ > 1.9 nó bỏ rất nhiều chức năng và thay đổi một số cú pháp nên có thể gây lỗi nếu bạn dùng phải 1 cú pháp cũ nào đó)
    mình thay bản 1.7.2 vào thì chạy được luôn..thanks bạn đã bỏ thời gian giải đáp giùm mình..!cao thủ ^^!

  12. #9
    CI New khoaitayran's Avatar
    Ngày tham gia
    25-07-2013
    Bài viết
    11
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post
    ah bạn cho mình hỏi thêm nên dùng server ảo nào ổn định nhất với codeIgniter vậy bạn.mình dùng wamp bản mới nhất nhưng nhiều lúc thay đổi code file .js thì trình duyệt nó vẫn không thay đổi.ví dụ lúc đầu mình để code trangchu.js là alert("hahaha"), trình duyện hiện box (hahaha) sau đó mình chuyển thành alert("12345"),trình duyệt vẫn hiện box(hahaha).mình refresh lại rất nhiều lần nó vẫn hiện box(hahaha)đến khi mình copy và paste nguyên code file trangchu.js sang trangchu1.js va đổi liên kết từ trangchu.js thành trangchu1.js thì nó mới hiện box(12345)..lỗi là do server lỗi hay trình duyệt lỗi vậy bạn?mong bạn chia sẻ kinh nghiệm dùm mình..mình vừa bị xong..lỗi này rât khó chịu vì nhiều lúc code không sai nhưng hiển thị lỗi @@

  13. #10
    Moderator 2webvn.com's Avatar
    Ngày tham gia
    27-03-2013
    Bài viết
    203
    Cảm ơn
    24
    Được cảm ơn 119 trong 81 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi khoaitayran Xem bài viết
    ah bạn cho mình hỏi thêm nên dùng server ảo nào ổn định nhất với codeIgniter vậy bạn.mình dùng wamp bản mới nhất nhưng nhiều lúc thay đổi code file .js thì trình duyệt nó vẫn không thay đổi.ví dụ lúc đầu mình để code trangchu.js là alert("hahaha"), trình duyện hiện box (hahaha) sau đó mình chuyển thành alert("12345"),trình duyệt vẫn hiện box(hahaha).mình refresh lại rất nhiều lần nó vẫn hiện box(hahaha)đến khi mình copy và paste nguyên code file trangchu.js sang trangchu1.js va đổi liên kết từ trangchu.js thành trangchu1.js thì nó mới hiện box(12345)..lỗi là do server lỗi hay trình duyệt lỗi vậy bạn?mong bạn chia sẻ kinh nghiệm dùm mình..mình vừa bị xong..lỗi này rât khó chịu vì nhiều lúc code không sai nhưng hiển thị lỗi @@
    Mình dùng xampp
    Bạn dùng cái nào cũng được hết.

    Cái lỗi bạn nói là do Cache của Trình Duyệt chứ không phải là do Server.
    Bạn code thì nên dùng Firefox (Mình toàn Dùng Firefox để làm trình duyệt code) Bạn nên dùng thêm plugin Firebug
    Mình nghĩ là bạn dùng Chrome nên bị tình trạng Cache của Chrome nên như thế.

    Tránh tình trạng này bạn hãy Ctrl+F5 (1 2 lần) để Clear Cache

  14. The Following 2 Users Say Thank You to 2webvn.com For This Useful Post:

    khoaitayran (28-07-2013),PhanNguyenChuong (29-07-2013)

Chia sẽ và Bình Luận chủ đề Mong các bạn giúp đỡ lỗi load ajax không được! trên facebook

Các Chủ đề tương tự

  1. Diễn đàn dạo này im ắng quá mong Admin làm sủi bọt lên tý đi.
    Bởi truongnguyenhd trong diễn đàn Hỏi đáp
    Trả lời: 1
    Bài cuối: 12-04-2014, 11:16 AM
  2. Trả lời: 2
    Bài cuối: 25-02-2014, 12:24 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài cuối: 28-05-2013, 10:25 AM
  4. Trả lời: 4
    Bài cuối: 27-05-2013, 12:19 AM

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

lỗi ajax

cách khắc phục lỗi ajaxloi ajaxlý do bị lỗi ajaxanything

Tag của Chủ đề này - Hãy Thêm Tags Để bài viết nhanh lên top google

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •