Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
    Moderator vudesign's Avatar
    Ngày tham gia
    23-01-2014
    Bài viết
    324
    Cảm ơn
    22
    Được cảm ơn 45 trong 39 bài viết

    ai biết cách xóa file trên foder web không

    Ví dụ như thế này . mình upload một bài viết kèm theo ảnh đại diện , bây giờ mình xóa bài viết thì hình đại diện vẫn còn trên foder upload . làm cách nào xóa luôn nó cùng lúc với bài viết không

  2. #2
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    Nhận hàng nè bạn.
    sử dụng File Helper của codeigniter luôn bạn nhé.
    http://huongdan.codeigniter.vn/helpers/file_helper.html

    PHP Code:
    $this->load->helper("file");
    delete_files($path); 
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  3. #3
    CI Member truongnguyenhd's Avatar
    Ngày tham gia
    25-09-2013
    Bài viết
    75
    Cảm ơn
    2
    Được cảm ơn 7 trong 6 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    Nhận hàng nè bạn.
    sử dụng File Helper của codeigniter luôn bạn nhé.
    http://huongdan.codeigniter.vn/helpers/file_helper.html

    PHP Code:
    $this->load->helper("file");
    delete_files($path); 
    cái này với unlink thì lên dùng cái nào hả bác.

  4. #4
    Moderator vudesign's Avatar
    Ngày tham gia
    23-01-2014
    Bài viết
    324
    Cảm ơn
    22
    Được cảm ơn 45 trong 39 bài viết
    Đã thử qua các phương pháp từ http://stackoverflow.com . nhưng không ăn thua . code của mình như thế này nhé

    $path = base_url().'public/upload/file_name.jpg';


    delete_files($path); --> khong hien lỗi nhưng không có tác dụng
    unlink($path); --> hiện lỗi http gì gì đó không nhớ nữa . không có tác dụng.Anh em tham khảo giúp với

  5. #5
    CI Member truongnguyenhd's Avatar
    Ngày tham gia
    25-09-2013
    Bài viết
    75
    Cảm ơn
    2
    Được cảm ơn 7 trong 6 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi vudesign Xem bài viết
    Đã thử qua các phương pháp từ http://stackoverflow.com . nhưng không ăn thua . code của mình như thế này nhé

    $path = base_url().'public/upload/file_name.jpg';


    delete_files($path); --> khong hien lỗi nhưng không có tác dụng
    unlink($path); --> hiện lỗi http gì gì đó không nhớ nữa . không có tác dụng.Anh em tham khảo giúp với
    Bạn kiểm tra lại đường dẫn xem có chính xác không. chứ.
    trước khi unlink lên dùng is_file trước xem có file đó hay không rồi del

  6. #6
    Moderator vudesign's Avatar
    Ngày tham gia
    23-01-2014
    Bài viết
    324
    Cảm ơn
    22
    Được cảm ơn 45 trong 39 bài viết
    Đây là lỗi khi dung unlink . mình đã test đường dẫn vẫn ok .

    http://localhost/hun_project/public/upload/logo(1).png

    A PHP Error was encountered

    Severity: Warning
    Message: unlink(): http does not allow unlinking
    Filename: admin/paging_banner.php
    Line Number: 17

  7. #7
    Super Moderator Zen Studio's Avatar
    Ngày tham gia
    19-06-2013
    Bài viết
    393
    Cảm ơn
    58
    Được cảm ơn 166 trong 123 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi truongnguyenhd Xem bài viết
    cái này với unlink thì lên dùng cái nào hả bác.
    về cơ bản người lập trình thấy cái gì tốt thì sử dụng, unlink là hàm của php trong khi file load của Ci hơi phức tạp, cái nào dễ thì cứ tương php cho lành
    hay cung chung toi chinh phuc tri thuc

  8. #8
    Moderator vudesign's Avatar
    Ngày tham gia
    23-01-2014
    Bài viết
    324
    Cảm ơn
    22
    Được cảm ơn 45 trong 39 bài viết
    Cái này không có gì cao siêu lắm . tiện thể hướng dẫn luôn bạn nào chưa biết .

    VD: tôi có một foder public trong project như thế này . Localhost/project/public/images/image.jpg

    Muốn xóa một bài viết cộng ảnh đã lưu trong foder public

    Select dư liệu muốn xóa :
    PHP Code:
    $db $this->db->select('images',array('image_id'=>$id))->result_array(); 
    Link xóa ảnh sẽ thế này :
    PHP Code:
    $path 'public/images'.$db[0]['image']; 
    // image là file hình ảnh.jpg

    PHP Code:
    if(unlink($path)){

         
    $this->db->delete('image',array('image_id'=>$id));



Chia sẽ và Bình Luận chủ đề ai biết cách xóa file trên foder web không trên facebook

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài cuối: 27-03-2013, 03:37 PM

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

Chưa có từ khóa lên top google

Tag của Chủ đề này - Hãy Thêm Tags Để bài viết nhanh lên top google

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •