Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
  1. #1
    CI New nct1805's Avatar
    Ngày tham gia
    14-04-2014
    Bài viết
    5
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 0 trong 0 bài viết

    Cấu hình codeignister để chạy 2 tên miền song song cho website

    Chào cả nhà, hiện tại mình đang vướng chỗ cấu hình cho website chạy 2 tên miền song song.
    vd:
    tenmien1.com (tên miền chính)
    tenmien2.com
    Mình đã trỏ tenmien2.com về hosting, và trên hosting cũng đã tạo Parked Domains.
    nhưng khi gõ tenmien2.com thì nó vẫn chạy tenmien1.com (ping tenmien2.com đã nhận IP)
    Trong file config.php đã chỉnh lại $config['base_url'] = 'http://'.$_SERVER['HTTP_HOST'];
    Rất mong được mọi người giúp đỡ!

  2. #2
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    chào bạn đối với vấn đề của bạn. bạn có thể sử dụng như sau:
    trong file index của bạn.

    PHP Code:
    // index.php
    $domain $_SERVER['SERVER_NAME'];
    switch (
    $domain)
    {
        case 
    'www.firstsite.com':
            
    $this->load->database('firstsitedb');
            break;
        case 
    'www.secondsite.com':
            
    $this->load->database('secondsitedb');
            break;
        default:
            
    show_error('No Site Found');
            break;

    hoặc có thể làm như sau


    PHP Code:
    // index.php
    $domain $_SERVER['SERVER_NAME'];
    $site_id 0// default
    switch ($domain)
    {
        case 
    'www.firstsite.com':
            
    $site_id 1;
            break;
        case 
    'www.secondsite.com':
            
    $site_id 2;
            break;
        default:
            
    show_error('No Site Found');
            break;
    }
    define('SITE_ID'$site_id); 
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  3. The Following User Says Thank You to tinhphaistc For This Useful Post:

    nct1805 (15-04-2014)

  4. #3
    CI New nct1805's Avatar
    Ngày tham gia
    14-04-2014
    Bài viết
    5
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 0 trong 0 bài viết
    Cám ơn tinhphaistc, hình như bạn hiểu sai ý cấu hỏi của mình.
    Ý mình là chạy song song 2 tên miền cho 1 website.

  5. #4
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    chào bạn.
    ý bạn chỉ là bạn parked domain vào gói host tin và 2 domain chạy song song 1 code đúng ko bạn.
    nếu đúng như mình miêu tả thì bản thử với các này.
    PHP Code:
    $config['base_url'] = 'http://'.$_SERVER['SERVER_NAME'].'/'
    file confign bạn nhé.
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  6. #5
    CI New nct1805's Avatar
    Ngày tham gia
    14-04-2014
    Bài viết
    5
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 0 trong 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    chào bạn.
    ý bạn chỉ là bạn parked domain vào gói host tin và 2 domain chạy song song 1 code đúng ko bạn.
    nếu đúng như mình miêu tả thì bản thử với các này.
    PHP Code:
    $config['base_url'] = 'http://'.$_SERVER['SERVER_NAME'].'/'
    file confign bạn nhé.
    Cám ơn bạn, bạn nói đúng ý của mình rồi, mình đã làm theo hướng dẫn trên của bạn, nhưng khi gõ tên miền thứ 2 nó vẫn chạy về tên miền chính.híc

  7. #6
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    bạn kiểm tra lại .htaccess và file controller thử có redirect hay ko?
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  8. #7
    CI New nct1805's Avatar
    Ngày tham gia
    14-04-2014
    Bài viết
    5
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 0 trong 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    bạn kiểm tra lại .htaccess và file controller thử có redirect hay ko?
    Cám ơn tinhphaistc, htaccess và controller không có vấn đề gì cả. bạn đã thử chạy 2 tên miền song song cho 1 website chưa vậy tinhphaistc?

  9. #8
    Moderator vudesign's Avatar
    Ngày tham gia
    23-01-2014
    Bài viết
    324
    Cảm ơn
    22
    Được cảm ơn 45 trong 39 bài viết
    Bạn dùng host gì . mình thấy hosting có thư mục chứa web là domain.com.vn .. vv . Nếu như bạn dùng 2 tên miền . bắt buộc cậu phải trỏ IP đến hosting. và như thế foder chứa web của cậu lại có tên là domain thứ nhất. ==> Trường hợp này không khả thi .

  10. #9
    Super Moderator Zen Studio's Avatar
    Ngày tham gia
    19-06-2013
    Bài viết
    393
    Cảm ơn
    58
    Được cảm ơn 166 trong 123 bài viết
    để chạy 2 tên miền một code quá đơn giản, không phải chỉnh gì ở trong code cả, bạn vào domain chỉnh cái domain và chọn loại frame trỏ về ip host là được
    hay cung chung toi chinh phuc tri thuc

  11. #10
    Super Moderator Zen Studio's Avatar
    Ngày tham gia
    19-06-2013
    Bài viết
    393
    Cảm ơn
    58
    Được cảm ơn 166 trong 123 bài viết
    vào domain domain chọn loại là frame chỉnh đến ip host là được, chúc may mắn nhé
    hay cung chung toi chinh phuc tri thuc

Chia sẽ và Bình Luận chủ đề Cấu hình codeignister để chạy 2 tên miền song song cho website trên facebook

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

cau hinh 2 ten mien song song

code chi cho website chay 1 domain

Tag của Chủ đề này - Hãy Thêm Tags Để bài viết nhanh lên top google

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •