Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14
  1. #1
    CI New pql1234's Avatar
    Ngày tham gia
    07-10-2014
    Bài viết
    7
    Cảm ơn
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Loại bỏ dữ liệu trùng lặp trong CI

    Nhờ mọi người giúp đỡ mình có
    2 table category(cat_id, name)
    article (id,title,content,cat_id)
    Khi select dữ liệu thì nó bị trùng category
    ví dụ :
    - PHP bài viết 1
    - PHP bài viết 2
    - ASP bài viết 1
    - ASP bài viết 2
    giờ mình chỉ muốn hiển thị ra như sau
    - PHP bài viết 1 bài viết 2
    - ASP bài viết 1 bài viết 2Thì làm như thế nào, mình có dùng lệnh distinct nhưng không được.
    Sửa lần cuối bởi tinhphaistc; 07-10-2014 lúc 03:51 PM. Lý do: mình sửa lại cho thành viên dễ đọc bạn nhé.

  2. #2
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    bạn cho mình thêm thông tin đi bạn.
    còn mơ hồ quá. mình vẫn chưa hiểu được mục đích cuối cùng là gì cả.
    hoặc có demo nào ban nêu lên bạn nhé. thanks bạn.
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  3. #3
    CI New pql1234's Avatar
    Ngày tham gia
    07-10-2014
    Bài viết
    7
    Cảm ơn
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Gửi bởi tinhphaistc Xem bài viết
    bạn cho mình thêm thông tin đi bạn.
    còn mơ hồ quá. mình vẫn chưa hiểu được mục đích cuối cùng là gì cả.
    hoặc có demo nào ban nêu lên bạn nhé. thanks bạn.
    Có nghĩa là mỗi lần load thông tin thì cứ mỗi category sẽ hiển thị ra 1 bài viết.
    ví dụ:
    có category là PHP trong đó có 5 bài viết thì sẽ hiển thị kết quả :
    - PHP
    + Bài viết 1
    - PHP
    + Bài viết 2
    - PHP
    + Bài viết 3
    - PHP
    + Bài viết 4
    - PHP
    + Bài viết 5

    Giờ mình muốn sửa lại :
    - PHP
    + Bài viết 1
    + Bài viết 2
    + Bài viết 3
    + Bài viết 4
    + Bài viết 5

    vì mới tìm hiểu CI nên chưa hiểu lắm, còn php thuần thì làm được .

  4. #4
    Super Moderator Zen Studio's Avatar
    Ngày tham gia
    19-06-2013
    Bài viết
    393
    Cảm ơn
    58
    Được cảm ơn 166 trong 123 bài viết
    PHP Code:
    function gettyleid($type=''){
    return 
    $this->db->query(
    if
    else 
    loạn xạ vào
    )->result_array();

    Sửa lần cuối bởi Zen Studio; 07-10-2014 lúc 08:44 PM.

  5. The Following User Says Thank You to Zen Studio For This Useful Post:

    tinhphaistc (07-10-2014)

  6. #5
    CI New pql1234's Avatar
    Ngày tham gia
    07-10-2014
    Bài viết
    7
    Cảm ơn
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    chỉnh ntn bạn

    Code modle
    Code:
    public function content() {
    		$this->db->select('*');
    		//$this->db->group_by("name");
    		$this->db->from('category');
    		$this->db->join('article','category.cat_id = article.cat_id');
    		//$this->db->distinct();
    		return $this->db->get()->result_array();
    	}
    code controller
    Code:
    public function index() {
    		$this->_data['title'] = 'Website tin tuc cong nghe';
    		$this->_data['subContent'] = 'include/list-content';
    
    
    		$this->_data['content'] = $this->Marticle->content();
    		
    		$this->_data['article'] = $this->Marticle->listArticle();
    		$this->_data['category'] = $this->Mcategory->listCategory();
    		//$this->_data['content'] = $this
    		$this->load->view('layout/index', $this->_data);
    	}
    code view
    Code:
    <?php
    	if(isset($content) && count($content)) {
    		foreach ($content as $key => $value) { ?>
    			<ul>
    				<li class='cat'><a href='#'><?=$value['name']; ?></a></li>
    				<li>
    					<a href="#"><?=$value['title']; ?></a>
    				</li>
    			</ul>
    	<?php
    		}
    	}
    ?>

  7. The Following User Says Thank You to pql1234 For This Useful Post:

    tinhphaistc (07-10-2014)

  8. #6
    Super Moderator Zen Studio's Avatar
    Ngày tham gia
    19-06-2013
    Bài viết
    393
    Cảm ơn
    58
    Được cảm ơn 166 trong 123 bài viết
    thêm cái $this->db->where(type=if else tyle là được mà
    hay cung chung toi chinh phuc tri thuc

  9. #7
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi Zen Studio Xem bài viết
    thêm cái $this->db->where(type=if else tyle là được mà
    cụ thể tí luôn đi Zen studio ^^ cho bạn ý dễ làm việc.
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  10. #8
    Super Moderator tinhphaistc's Avatar
    Ngày tham gia
    01-03-2013
    Bài viết
    693
    Cảm ơn
    244
    Được cảm ơn 278 trong 210 bài viết
    ví dụ:
    có category là PHP trong đó có 5 bài viết thì sẽ hiển thị kết quả :
    - PHP
    + Bài viết 1
    - PHP
    + Bài viết 2
    - PHP
    + Bài viết 3
    - PHP
    + Bài viết 4
    - PHP
    + Bài viết 5

    Giờ mình muốn sửa lại :
    - PHP
    + Bài viết 1
    + Bài viết 2
    + Bài viết 3
    + Bài viết 4
    + Bài viết 5
    ở đây theo ý bạn. chúng ta sẽ lấy giá trị đầu tiền sẽ là
    -php
    ...................
    .........................
    ......................

    những giá trị sau không còn - php nữa.
    như vậy tôi sẽ tạo một biến $i và cho nó chạy vòng lặp. tôi lấy nếu $i giá trị đầu tiên thi hiển thị ngược lại thì không.
    bạn copy đoạn code phía dưới test thử nhé.

    PHP Code:
    <?php
        
    if(isset($content) && count($content)) {
        
    $i 0;
            foreach (
    $content as $key => $value) { 
        
    $i++
    ?>
                <ul>
                <?php
                
    if($i 0){
                
    ?>
                
                    <li class='cat'><a href='#'><?=$value['name']; ?></a></li>
                <?php
                
    }
                
    ?>
                    <li>
                        <a href="#"><?=$value['title']; ?></a>
                    </li>
                </ul>
        <?php
            
    }
        }
    ?>
    THÔNG TIN HỖ TRỢ DIỄN ĐÀN CODEIGNITER VIỆT NAM
    Email: tinhphaistc@gmail.com

  11. #9
    CI New pql1234's Avatar
    Ngày tham gia
    07-10-2014
    Bài viết
    7
    Cảm ơn
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Wink

    nếu thêm biến $i thì mất luôn cái Category PHP

  12. #10
    CI New pql1234's Avatar
    Ngày tham gia
    07-10-2014
    Bài viết
    7
    Cảm ơn
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Theo như Mod hướng dẫn thì mình làm được
    Nhưng vấn đề là trong category thì có nhiều chuyên mục PHP, ASP, JAVA
    nếu làm cách trên thì chỉ xuất hiện mỗi PHP còn các category khác không xuất hiện

Chia sẽ và Bình Luận chủ đề Loại bỏ dữ liệu trùng lặp trong CI trên facebook

Các từ khóa xuất hiện trên google của chủ đề

Chưa có từ khóa lên top google

Tag của Chủ đề này - Hãy Thêm Tags Để bài viết nhanh lên top google

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •